Thế giới

Mỹ xác nhận trường hợp thứ 13 nhiễm nCoV

VÂN HUYỀN - 11:36 11/02/2020
Trường hợp thứ 13 tại Mỹ từng có kết quả âm tính với nCoV Trường hợp thứ 13 tại Mỹ từng có kết quả âm tính với nCoV

Thông báo của CDC cho biết, bệnh nhân nằm trong số những người quốc tịch Mỹ được sơ tán khỏi Vũ Hán và đang bị cách ly trong 14 ngày tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar, gần San Diego.

Bệnh nhân thứ 13 đã được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học California San Diego để theo dõi và cách ly. "CDC đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng về các mối liên hệ của bệnh nhân và đánh giá mức độ phơi nhiễm của họ", CDC cho hay.

Khoảng 800 công dân Mỹ đã được sơ tán khỏi Vũ Hán đến các căn cứ không quân ở Mỹ. Trước đó, Mỹ đã áp đặt các biện pháp kiểm dịch bắt buộc và hạn chế người dân tới Trung Quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của nCoV.

Bệnh nhân thứ 13 là người đầu tiên trong số 800 người Mỹ về từ Vũ Hán được xác nhận dương tính với nCoV. Người này và 3 người khác được đưa đến Trung tâm Y tế UC San Diego vào tuần trước để theo dõi tình hình.

Hôm 9/2, CDC cho biết cả 4 bệnh nhân trên đều cho kết quả âm tính với nCoV và đã được xuất viện về căn cứ. Tuy nhiên, xét nghiệm sau đó cho thấy, một người trong số này có kết quả dương tính và ngay lập tức được đưa trở lại bệnh viện.

Chưa có trường hợp nào tại Mỹ tử vong do nhiễm nCoV. Trong khi đó, một số bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Vân Huyền
Theo Reuters

Bình luận của bạn đọc