Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 28/9/2019 11:18

Mỹ vận chuyển thiết bị quân sự bổ sung đến miền Đông Syria

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Các nguồn tin từ Syria cho biết, Mỹ đang chuyển giao các thiết bị quân sự bổ sung đến khu vực phía Đông của Syria.

Theo các báo cáo gần đây, một đoàn xe vận tải của Mỹ đã đi vào lãnh thổ Syria từ nước láng giềng Iraq, thông qua một khu vực không bị lực lượng chính phủ Syria kiểm soát.

Các nguồn tin Syria cho rằng quân đội Mỹ đã cung cấp các thiết bị quân sự cho Lực lượng Dân chủ Syria. Đây là các lực lượng vũ trang người Kurd được hỗ trợ bởi Washington.

Video được đăng tải trên youtube cho thấy việc vận chuyển các thiết bị quân sự đến Syria vào buổi tối, dọc theo một con đường thành phố. Theo đó, phần trụ của các phương tiện công suất lớn, các thiết bị kéo và một số phương tiện kỹ thuật quân sự đã được quan sát thấy.

Nếu đây thực sự là những chuyến xe cung cấp thiết bị quân sự cho các lực lượng vũ trang người Kurd thì Ankara sẽ sớm đưa ra phản ứng với sự việc này.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần cáo buộc Mỹ về việc làm leo thang tình hình ở miền bắc Syria, kêu gọi Washington ngừng hỗ trợ quân sự cho các lực lượng vũ trang người Kurd, lực lượng mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ coi là những nhóm khủng bố.

Trong bối cảnh đó, theo các thông tin do người Kurd cung cấp, lực lượng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào khu vực núi Kandil, cụ thể là tỉnh Sulaymaniyah của Iraq. Đây là nơi đặt trụ sở của Đảng Công nhân Kurdistan, căn cứ địa của các nhóm chiến binh người Kurd.

 

 

Đoàn xe được cho là đang vận chuyển vũ khí tới miền Đông Syria.

Theo Ngô Chuyên
Topwar.ru

Tin tiêu điểm