Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 23/6/2019 11:24

Mỹ và Iran giao đấu trong cuộc chiến không gian mạng

Mỹ và Iran giao đấu trong cuộc chiến không gian mạng

GD&TĐ - Mỹ được cho là đã phát động một cuộc tấn công mạng vào Iran để đáp trả vụ máy bay trinh sát không người lái bị bắn rơi. Các công ty an ninh mạng cũng báo cáo sự gia tăng các nỗ lực của Iran nhằm tấn công các cơ quan và công ty của chính phủ Mỹ.
 

Mỹ đã phát động một cuộc tấn công mạng nhắm vào hệ thống kiểm soát tên lửa của Iran và một mạng lưới gián điệp trong tuần này trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước – truyền thông Mỹ cho biết hôm qua (22/6).

TT Mỹ Donald Trump đã hạ lệnh cho Bộ tư lệnh Không gian mạng Mỹ tiến hành các cuộc tấn công kỹ thuật số vào hôm 20/6 – hãng tin The Washington Post cho biết.

Dẫn lời các quan chức Mỹ, tờ báo này cho biết cuộc tấn công làm tê liệt các máy tính Iran được dùng để kiểm soát tên lửa và các vụ phóng tên lửa.

Cuộc tấn công mạng trên diễn ra sau khi TT Trump hoãn không kích vào các mục tiêu Iran nhằm đáp trả việc Tehran hạ máy bay không người lái của Mỹ. Washington nói rằng máy bay trên bay trong không phận quốc tế khi bị bắn rơi nhưng Tehran lại cho rằng nó ở trong không phận Iran.

TT Trump đã hoãn tấn công quân sự vào Iran sau khi ông biết 150 người sẽ chết vì cuộc tấn công này.

Hãng tin Yahoo News đưa tin về các cuộc tấn công mạng đầu tiên khi họ trích dẫn 2 cựu quan chức tình báo nói rằng Chỉ huy Không gian mạng Mỹ đã nhắm vào một nhóm do thám Iran theo dõi di chuyển của các tàu đi qua eo biển Hormuz.

Cuộc tấn công mạng đã được báo cáo hoạt động trong nhiều tuần và nổi lên sau khi 2 tàu chở dầu bị tấn công. Mỹ cho rằng Iran đứng sau vụ tấn công này  nhưng Tehran bác bỏ.

Hải Yến
Theo DW

Tin tiêu điểm