Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/2/2016 19:00

Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung ở California nhằm đối phó Triều Tiên

Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận chung 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24/2, tại căn cứ không quân Vandenberg ở bang California (Mỹ).
Lực lượng binh sỹ Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Kyodo đưa tin, ngày 22/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ có kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận chung 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24/2, tại căn cứ không quân Vandenberg ở bang California (Mỹ), nhằm tăng cường các năng lực răn đe phối hợp để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Đây sẽ là cuộc tập trận mô phỏng theo hình thức các quan chức cấp cao thảo luận những kịch bản giả định và là cuộc tập trận chung đầu tiên kiểu này kể từ khi hai nước thành lập ủy ban chiến lược quốc phòng chung hồi tháng 4/2015 để đối phó hiệu quả hơn trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Dự kiến, khoảng 40 quan chức ngoại giao và quốc phòng hai nước sẽ tham gia cuộc tập trận trên, trong đó có quan chức cấp cao phụ trách chính sách quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Ryu Je Seung và Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách phòng thủ tên lửa và hạt nhân Elaine Bunn.

Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử hạt nhân hôm 6/1 và phóng tên lửa tầm xa hôm 7/2, động thái thách thức các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo Vietnam+