Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 19/2/2017 09:07

Mỹ và Ấn Độ ký thỏa thuận hợp tác sản xuất linh kiện tên lửa

Theo Tập đoàn Tata Sons-Ấn Độ, công ty con của họ là Tata Advanced Systems Ltd ký thỏa thuận với tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon Co.-Mỹ về hợp tác sản xuất linh kiện tên lửa Stinger.

My va An Do ky thoa thuan hop tac san xuat linh kien ten lua - Anh 1

Thiết bị phóng và tên lửa Stinger. (Nguồn: military-today)

Tờ Livemint ngày 18/2 đưa tin trong một tuyên bố, tập đoàn Tata Sons của Ấn Độ cho biết công ty con của họ là Tata Advanced Systems Ltd (TASL) đã ký một thỏa thuận với tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon Co. của Mỹ về việc hợp tác sản xuất linh kiện tên lửa Stinger.

Theo thỏa thuận trên, TASL sẽ sản xuất linh kiện tên lửa Stinger ở Ấn Độ. Stinger bao gồm cả phiên bản đất đối không và không đối không.

Phó Chủ tịch phụ trách mảng các hệ thống tác chiến dưới đất của Raytheon, ông Duane Gooden cho hay: "Thỏa thuận của chúng tôi với TASL sẽ làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác trong ngành giữa Ấn Độ với một hãng công nghệ hàng đầu toàn cầu, đồng thời sẽ mở rộng thêm nhiều giải pháp và khả năng giúp cho Mỹ và các lực lượng liên quân hoàn thành sứ mệnh của mình.''

Trong khi đó, quan chức điều hành cấp cao kiêm Giám đốc quản lý TASL, ông Sukaran Singh nhấn mạnh sự hợp tác với Raytheon dựa trên các mối quan hệ đối tác khác mà TASL có với nhiều tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực quốc phòng và không gian.

Quan chức này nói: ''Chúng tôi muốn trở thành một nhà phân phối chủ chốt cho tên lửa Stinger ở Ấn Độ."

Ông cho biết thêm TASL sẽ tìm cách mở rộng quan hệ hợp tác đối với nhiều hãng sản xuất các hệ thống và công nghệ tên lửa khác, góp phần thực hiện tích cực sáng kiến "Sản xuất tại Ấn Độ'' (Make in India), nhằm giải quyết một số mục tiêu của chính phủ như giá trị gia tăng, việc làm và kiểm soát các công nghệ chủ chốt./.

Theo VietnamPlus