Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 24/1/2019 16:29

Mỹ từ chối rút nhân viên ngoại giao khỏi Venezuela, đe dọa "hành động phù hợp"

Ngoại trưởng Mỹ Mike PompeoNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

GD&TĐ - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã từ chối rút các nhà ngoại giao khỏi Caracas và cho rằng chính phủ cắt đứt ngoại giao với Mỹ không hợp lệ, đồng thời đe dọa có “những hành động phù hợp” nếu có ai gặp nguy hiểm.

“Chúng tôi kêu gọi lực lượng quân đội và an ninh Venezuela tiếp tục bảo vệ phúc lợi, an toàn của công dân Venezuela, cũng như của Mỹ và các công dân nước ngoài khác ở Venezuela” – ông Pompeo nói trong một tuyên bố và cho biết Mỹ sẽ “có hành động phù hợp để khiến bất kỳ ai gây nguy hiểm tới sự an toàn và an ninh của nhiệm vụ và nhân viên của chúng tôi”.

Hôm qua (23/1), Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố tất cả các nhà ngoại giao của Mỹ không được hoan nghênh sau khi Washington công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là tổng thống Venezuela. Tuy nhiên, ông Guaido nói rằng ông muốn các nhà ngoại giao Mỹ ở lại, tạo nguy cơ cho một sự cố ngoại giao xảy ra.

Vì Mỹ không công nhận chính quyền của ông Maduro, nên lệnh của ông yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ rời đi là không hợp pháp – ông Pompeo cho biết và nói thêm rằng Washington sẽ tiến hành quan hệ ngoại giao với Caracas chỉ thông qua chính quyền ông Guaido.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm