Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 25/10/2015 11:26

Mỹ: Tử chiến cá mập, thoát chết nhờ “chiêu” móc mắt

Một người đàn ông bơi ngoài khơi đảo Oahu (Hawaii, Mỹ) vào tuần trước đã may mắn sống sót khi bị cá mập tấn công.

Anh Tony Lee, 44 tuổi dự định bơi từ Lanikai đến đảo Mokulua vào ngày 17/10. Tuy nhiên, mọi thứ đã trở thành bi kịch khi anh bị cá mập cắn đứt chân phải và phải giành giật sự sống với con cá dữ.

my: tu chien ca map, thoat chet nho 'chieu' moc mat hinh anh 1

Anh Tony Lee, 44 tuổi bị cá mập tấn công khi bơi từ Lanikai tới đảo Mokulua ngoài khơi đảo Oahu, Hawaii.

Khi bơi vào gần tới bờ, một con cá mập hổ cắn chặt lấy hai chân của Tony và kéo anh xuống nước. Trong nỗ lực tuyệt vọng để sống sót, Tony đấm liên tiếp vào người con cá mập và sau đó dùng tay chọc vào mắt nó.

“Tôi đeo kính bơi nên nhìn rất rõ mọi thứ. Tôi nghĩ rằng chỉ cần đấm nó thì con cá sẽ tha cho tôi”, anh trả lời trên kênh truyền hình KITV.

Tony nói: “Nó kéo tôi xuống nước một lần nữa. Tôi với tay, chọc sâu vào trong mắt nó. Lúc đó nó mới buông tha. Tôi bơi lên mặt nước, tay vẫn đang giữ một mắt của con cá mập hung tợn”.

Khi ngoi lên mặt nước, anh Tony kêu cứu người bạn bơi gần đó và cảnh báo có cá mập.

Lúc đó Julian Liverton và con trai Charlie đang bơi canô. Nghe thấy tiếng kêu cứu, họ đã bơi thuyền ra cứu Tony. Julian Liverson buộc garo quanh chân của anh Tony rồi bơi vội về bờ.

“Tôi cảm nhận máu tuôn trào ra khỏi cơ thể mình. Như một dòng thác lũ! Những người lái thuyền kayak gần đó nói rằng thấy một vệt máu dài loang trên mặt nước”, anh Tony nhớ lại giờ phút kinh hoàng.

Anh Tony Lee được một người đàn ông cứu sau khi buộc garo vào chân bị đứt và bơi thuyền nhanh về phía bờ. Bác sĩ nói chỉ cần chậm hơn 2 phút là anh sẽ chết vì mất máu.

Khi tới trung tâm y tế, bác sĩ nói anh đã mất rất nhiều máu. Nếu chậm hơn 2 phút nữa, anh có thể sẽ chết. Sau đó, anh được truyền máu khẩn cấp.

“Tôi cứ nghĩ là mình bỏ mạng ngoài khơi rồi. Ân nhân cứu mạng tôi chèo rất nhanh nhưng lúc đó chúng tôi vẫn còn cách bờ một khoảng rất xa”, anh Tony nói.

Theo danviet.vn