Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 19/12/2017 17:52

Mỹ: Triều Tiên đứng sau cuộc tấn công mạng “WannaCry”

Mỹ: Triều Tiên đứng sau cuộc tấn công mạng “WannaCry”

GD&TĐ - Chính quyền ông Trump đã công khai đổ lỗi Triều Tiên vì đã tiến hành cuộc tấn công trên mạng bằng phần mềm độc hại WannaCry gây ảnh hưởng tới các bệnh viện, ngân hàng và các công ty trên toàn cầu vào đầu năm nay.
 

“Cuộc tấn công đã lan rộng, gây thiệt hại hàng tỉ đô la và Triều Tiên chịu trách nhiệm trực tiếp” – một cố vấn nội địa cho Tổng thống Donald Trump cho biết trên tạp chí Wall Street Journal.

Chính phủ Mỹ “rất tự tin” cho rằng tổ chức mang tên Lazarus Group đã thay mặt Triều Tiên tiến hành cuộc tấn công mạng WannaCry – quan chức giấu tên trên cho biết.

Các nhà nghiên cứu an ninh và quan chức Mỹ cho rằng Lazarus Group đứng sau vụ tấn công công ty Sony Pictures Entertainment năm 2014 khiến nhiều file tài liệu của công ty này bị hỏng, rò rỉ thông tin trên mạng và khiến một số quan chức cao cấp của Sony phải ra đi.

Đại diện của chính phủ Triều Tiên chưa đưa ra bình luận, trước đây họ cũng từ chối việc nhận trách nhiệm đối với WannaCry và cho rằng những cáo buộc khác về các cuộc tấn công trên mạng chỉ là một chiến dịch bôi nhọ.

Cáo buộc trên được đưa ra khi những lo lắng về khả năng tấn công mạng của Triều Tiên và chương trình hạt nhân của quốc gia này tăng lên.

Hải Yến
Theo Reuters