Mỹ tiếp tục đưa 2 máy bay ném bom tới biển Đông

HẢI YẾN - 11:42 14/03/2019
Máy bay ném bom của Mỹ Máy bay ném bom của Mỹ

“Hai máy bay ném bom B-52H Stratofortress đã cất cánh từ Căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam, và tiến hành nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên ở gần biển Đông ngày 13/3/2019, trước khi trở về căn cứ” – một phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương nói trong một tuyên bố.

“Máy bay Mỹ thường xuyên hoạt động ở biển Đông để ủng hộ cho các đồng minh, đối tác và ủng hộ một Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do” – tuyên bố trên nói tiếp.

Đây là lần thứ 2 trong tháng Mỹ đã đưa máy bay thả bom tới khu vực này. Trước đó, họ đã đưa máy bay có khả năng hạt nhân B-52 tới biển Đông lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái.

Mỹ đã đưa các máy bay thả bom B-1, B-52 và B-2 ra khỏi căn cứ Không lực Andersen ở đảo Guam từ 2004 trong sứ mệnh “Hiện diện thường trực”.

Bắc Kinh đặc biệt nhạy cảm về sự hiện diện của lực lượng quân đội Mỹ ở gần các khu vực mà chính phủ Trung Quốc xây đảo và thiết lập cơ sở quân sự trên vùng biển tranh chấp.

Mỹ đã buộc tội Trung Quốc triển khai tên lửa chống hạm, thiết bị gây nhiễu điện tử và tên lửa đất đối không tới các đảo tranh chấp ở biển Đông.

Hải Yến
Theo CNN

Bình luận của bạn đọc