Thế giới

Mỹ thông báo đón công dân trên tàu Diamond Princess về nước

VÂN HUYỀN - 16:57 15/02/2020
Máy bay Mỹ sẽ tới Nhật Bản vào tối 16/2 Máy bay Mỹ sẽ tới Nhật Bản vào tối 16/2

Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo cho biết, máy bay sẽ đến Nhật Bản đón du khách Mỹ trên tàu Diamond Princess vào tối ngày 16/2. Tuy nhiên, những hành khách này sẽ được cách ly và theo dõi 14 ngày sau khi về Mỹ.

"Chúng tôi hiểu rằng, điều này thật khó khăn, nhưng đây là những biện pháp phù hợp với các chính sách mà chúng tôi đã đưa ra, nhằm hạn chế sự lây lan tiềm tàng của căn bệnh này", thông báo từ Đại sức quán Mỹ tại Tokyo cho hay.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, nếu không quay về trong chuyến bay sắp tới, những du khách là công dân Mỹ sẽ không thể trở về nhà trong một khoảng thời gian. "Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này", Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo cho biết.

Tàu du lịch Diamond Princess thuộc sở hữu của Carnival Corp đã bị cách ly kể từ khi đến Yokohama (Nhật Bản) vào ngày 3/2, sau khi một hành khách đến từ Hồng Kông nhiễm Covid-19

Mới đây, Bộ Y tế Nhật Bản vừa ghi nhận thêm 67 trường hợp nhiễm Covid-19 trên con tàu chở theo 3.500 hành khách và thành viên thuỷ thủ đoàn này.

Vân Huyền
Theo Reuters

Bình luận của bạn đọc