Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 24/11/2018 15:00

Mỹ tăng cường phát triển vũ khí siêu thanh dưới nước

Tên lửa đạn đạo Trident của Mỹ phóng từ một tàu ngầm.Tên lửa đạn đạo Trident của Mỹ phóng từ một tàu ngầm.

GD&TĐ - Hải quân Mỹ đang mau chóng tăng cường khả năng quân sự bằng cách tạo ra một loại vũ khí siêu thanh mới có khả năng phóng từ dưới nước – một quan chức hàng đầu Mỹ cho biết.
 

Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Johnny Wolfe cho biết, loại vũ khí mới sẽ được phát triển trong Chương trình Hệ thống Chiến lược (SSP) của Hải quân và nó sẽ cần một phương tiện đẩy để có thể phóng đi từ bất kỳ môi trường nào.

Cũng theo ông Johnny Wolfe, loại vũ khí mới có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới và sẽ là một sự đối phó trực tiếp với hệ thống hiện đại và tiên tiến của Nga.

Chuyên gia hải quân trên nhấn mạnh, loại vũ khí mới này có khả năng phóng từ nhiều nơi khác nhau, bao gồm tàu ngầm và do đó nó sẽ được thử và phát triển dưới nước.

Tuy nhiên, ông Johnny Wolfe cho rằng vũ khí này sẽ không chỉ dành cho Hải quân sử dụng mà nó sẽ được cung cấp cho tất cả các chi nhánh của quân đội Mỹ.

Việc Mỹ phát triển ngày càng nhiều công nghệ quân sự tiên tiến diễn ra giữa lúc căng thẳng với Nga tăng cao sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Ông Donald Trump buộc tội Nga phá vỡ các cam kết chính của hiệp ước INF nhưng Nga bác bỏ điều này.

Hải Yến
Theo Express