Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 3/12/2018 08:01

Mỹ tấn công tên lửa vào các vị trí quân đội Syria?

Máy bay quân sự của Liên quân do Mỹ đứng đầuMáy bay quân sự của Liên quân do Mỹ đứng đầu

GD&TĐ - Một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào các vị trí của quân đội Syria ở phía đông đất nước vào hôm qua (2/12) – truyền thông Syria cho hay.
 

Một nguồn tin quân sự cho biết liên quân do Mỹ đứng đầu đã bắn một số tên lửa vào các vị trí của Syria và gây ra một số tổn thất nhất định – hãng tin SANA cho hay. Những tên lửa này tấn công vào các vị trí ở phía nam Al-Sukhnah, phía đông Syria – nguồn tin trên cho biết.

“Các lực lượng của liên quân Mỹ đã bắn một số tên lửa về phía các đơn vị của chúng tôi ở khu vực đỉnh núi Al-Ghurab, phía nam thành phố Al-Sukhanah vào lúc 8 giờ tối” – nguồn tin trên nói với kênh truyền hình Al-Ikhbariya.

Tháng trước, truyền hình Syria cũng cho biết hơn 30 thường dân đã bị chết sau đợt không kích của liên quân Mỹ nhằm vào một ngôi làng ở tỉnh Deir ez-Zor, vụ việc này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi truyền thông Syria cáo buộc liên quân Mỹ giết chết ít nhất 6 thường dân ở thị trấn Hajin nằm trong cùng khu vực.

Chính phủ Syria liên tục cáo buộc liên quân Mỹ gây ra thương vong cho thường dân trong khi tiến hành các hoạt động trên không ở Syria.

Liên quân do Mỹ đứng đầu bao gồm hơn 70 nước đang tiến hành các hoạt động quân sự chống khủng bố ở Syria và Iraq. Những hoạt động của liên quân tại Iraq được tiến hành hợp tác với chính phủ Iraq nhưng tại Syria, hoạt động này lại không được phép của chính phủ ông Bashar Assad hay Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm