Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 14/6/2019 06:05

Mỹ sẽ triển khai một phi đội UAV ở Ba Lan

Mỹ sẽ triển khai một phi đội UAV ở Ba Lan

GD&TĐ - Washington và Warsaw đã đồng ý về việc triển khai một phi đội UAV MQ-9 của Hoa Kỳ trên lãnh thổ Ba Lan.
 

Mục này có trong tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng, được ký kết vào thứ Tư bởi Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Andrzej Duda.

"Hoa Kỳ dự định trao đổi thông tin thu được từ các hoạt động của phi đội này, khi cần thiết còn để thực hiện các mục tiêu quốc phòng của chúng tôi", tài liệu viết.

Tuyên bố chung cũng xác nhận ý định của Hoa Kỳ tăng số lượng quân đội của họ thêm một nghìn người (hiện tại đã có 4,5 nghìn).

Về phần mình, Ba Lan cam kết tự chuẩn bị tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết để đáp ứng lượng lớn quân đội và thiết bị của Mỹ.

Chúng ta đang đề cập đến việc xây dựng một sân bay quân sự, có thể được sử dụng cho các cuộc tập trận và cho một sự kiện không lường trước được.

Trụ sở chính của Hoa Kỳ và các đơn vị thuộc Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Mỹ "để hỗ trợ các hoạt động trên không, trên bộ và trên biển" cũng sẽ được triển khai.

Bên cạnh đó, cũng có kế hoạch tạo ra cơ sở hạ tầng để đảm bảo sự hiện diện của một "Lữ đoàn thiết giáp, Lữ đoàn hàng không chiến đấu và một tiểu đoàn hỗ trợ chiến đấu".

Ngoài ra, các bên sẽ tạo ra một trung tâm huấn luyện chiến đấu ở thị trấn Drawsko Pomorskie và những nơi khác.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm