Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 8/10/2019 21:15

Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt với 28 tổ chức của Trung Quốc

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Bộ Thương mại Mỹ đã công bố 28 tổ chức Trung Quốc nằm trong danh sách trừng phạt do tình hình với người Uyghur ở Khu tự trị Tân Cương. Điều này được nêu trong tài liệu chính thức của chính phủ Mỹ.

Tài liệu cho biết, 28 tổ chức này được xác định là đã tham gia vào các hoạt động trái với chính sách đối ngoại của Mỹ. Các tổ chức này được cho là đã có liên quan đến việc vi phạm nhân quyền ở Khu tự trị Tân Cương.

Các hạn chế sẽ được áp dụng trong lĩnh vực xuất khẩu và tái xuất khẩu với các đối tượng liên quan đến các tổ chức này, đồng thời giấy phép mua bán sẽ bị ngừng cung cấp.

Khu tự trị Tân Cương nằm ở phía tây bắc Trung Quốc và là nơi sinh sống của một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất tại quốc gia này – dân tộc Uyghur, hầu hết là người Hồi giáo.

Theo thông tin chính thức từ Bắc Kinh, đây là khu vực hoạt động của những nhóm ly khai liên quan đến nhóm khủng bố Hồi giáo quốc tế. Vào cuối năm 2018, chính phủ Trung Quốc đã xác nhận rằng các trung tâm giáo dục đang hoạt động tại Tân Cương là nơi những người có tư tưởng khủng bố và chủ nghĩa cực đoan được đào tạo.

Phương Võ
Theo TASS.ru

Tin tiêu điểm