Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 22/12/2018 09:23

Mỹ sắp đóng cửa căn cứ quân sự Al-Tanf ở Syria

Mỹ sắp đóng cửa căn cứ quân sự Al-Tanf ở Syria

GD&TĐ - Hoa Kỳ dự định đóng cửa căn cứ quân sự gần khu định cư Al-Tanf ở Syria, theo thông tin trên BuzzFeed, trích dẫn các nguồn tin trong phe đối lập.
Căn cứ này nằm ở một trong những khu vực trọng yếu, là biên giới của Syria, Iraq và Jordan.

Theo nguồn tin này, thời gian tới mọi người sẽ chứng kiến sự rút quân của quân đội Mỹ. Chính những người nằm trong phe đối lập đã giúp quân đội Mỹ đóng gói hàng tồn kho và tháo các thiết bị chuẩn bị cho việc rút quân.

Các ấn phẩm lưu ý rằng sự rút quân bất ngờ của quân đội Hoa Kỳ gây ra mối lo ngại cho phe đối lập. Họ sợ rằng họ sẽ bị bỏ rơi cho số phận của họ. Hơn nữa, lệnh rút quân của Trump được đưa ra sau khi người đứng đầu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ công bố một lá thư từ chức, người nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ các đồng minh ở Syria.

Thượng viện Hoa Kỳ cũng không tán thành quyết định của tổng thống. Một nhóm các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa dự định ký một bản kiến nghị kêu gọi tổng thống hủy bỏ lệnh rút quân. Đồng thời, bản thân tổng thống cũng bối rối trước tuyên bố của các đảng viên, ông không thể tin rằng họ phản đối việc cứu mạng sống của quân đội Mỹ và tiết kiệm hàng chục tỷ đô la.

Việc rút quân có thể mất từ 60 đến 100 ngày. Tổng cộng, có hơn 2 nghìn binh sĩ sẽ về nhà trong đợt rút quân này.

Trước đó, Nga đề nghị Hoa Kỳ rút quân khỏi khu vực xung quanh Al-Tanf 55km và chuyển quyền kiểm soát khu vực này cho chính phủ Syria.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm