Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/7/2017 17:40

Mỹ sắp cấm công dân đến Triều Tiên

Mỹ sắp cấm công dân đến Triều Tiên

GD&TĐ - Hôm nay (21/7), hai công ty du lịch tổ chức các chuyến đi từ Mỹ đến Triều Tiên cho biết chính phủ Mỹ sẽ sớm cấm công dân của mình đến quốc gia này. Sự việc này diễn ra sau khi một sinh viên đến Triều Tiên bị bắt.
 

Công ty du lịch Koryo Tours cho biết lệnh cấm sẽ được tuyên bố vào ngày 27/7 và sẽ có hiệu lực 30 ngày sau. Theo Kyryo Tours, Đại sứ quán Thụy Điển tại Bình Nhưỡng chuyên xử lý các vấn đề liên quan tới lãnh sự cho Mỹ tại Triều Tiên đã thông báo lệnh cấm này, nhưng không rõ nó sẽ kéo dài bao lâu.

Một công ty du lịch khác là Young Pioneer Tour thông báo trên trang web của mình rằng họ cũng đã nhận được thông báo về lệnh cấm này. “Sau thời hạn 30 ngày, hộ chiếu của bất kỳ người Mỹ nào tới Triều Tiên đều bị chính phủ làm mất hiệu lực”.

Young Pioneer chính là công ty du lịch đã đưa sinh viên Mỹ Otto Warmbier đến Triều Tiên vào cuối năm 2015. Anh ta đã bị bắt ở đây và bị phạt 15 năm lao động nặng nhọc vì bị buộc tội cố gắng ăn trộm một biểu ngữ tuyên truyền ở khách sạn của mình.

Triều Tiên đã thả Otto Warmbier hồi tháng 6 vừa qua trong tình trạng hôn mê và anh đã chết sau vài ngày trở về Mỹ ở tuổi 22. Những tình tiết xung quanh cái chết này chưa được làm sáng tỏ, bao gồm nguyên nhân vì sao Otto bị hôn mê.

Triều Tiên nói trên truyền thông của mình rằng cái chết của Warmbier là “một bí ẩn” và bác bỏ mọi cáo buộc rằng anh đã chết do bị tra tấn đánh đập khi bị giam cầm.

Triều Tiên vẫn cho phép khách du lịch nước ngoài đến thăm nhưng việc đi lại của họ rất hạn chế.

Hải Yến
Theo Reuters