Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/7/2019 09:33

Mỹ sẵn sàng can thiệp vào cuộc chiến thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Mới đây, Seoul đã yêu cầu Washington can thiệp để giải quyết tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói về điều này trong cuộc họp ngắn với các nhà báo tại Nhà Trắng.
Ông Trump cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhờ ông can thiệp vào cuộc tranh chấp thương mại xảy ra mới đây giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo đó, từ ngày 4/7, Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc ba nguyên liệu hóa học cần thiết để sản xuất các thiết bị điện tử và dự định loại Hàn Quốc khỏi những quốc gia cho phép nhập khẩu các sản phẩm công nghệ cao. Lý do được Tokyo được đưa ra là bởi các công nghệ của Nhật Bản đã bị rò rỉ sang Triều Tiên thông qua Hàn Quốc.

Seoul coi những bước đi này của các nước láng giềng Nhật Bản như một phản ứng trước yêu cầu của các cơ quan tư pháp Hàn Quốc, cho rằng Nhật Bản cần bồi thường cho những người Hàn Quốc bị quân phiệt Nhật Bản ép buộc sử dụng sức lao động trong Thế chiến II.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng ông có quan hệ tốt với cả hai nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc, vì vậy nếu họ cần tới sự giúp đỡ của ông, ông sẽ can thiệp.

 

Phương Võ
Theo Vesti.ru

Tin tiêu điểm