Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 9/1/2019 17:56

Mỹ rút quân, Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách cùng Nga tuần tra Syria

Lực lượng Thổ Nhĩ KỳLực lượng Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Mỹ đang trải qua “những khó khăn nhất định” khi rút quân khỏi Syria, quá trình này nên được kết hợp với Iran và Nga để ngăn chặn “khủng bố” chiếm chỗ trống – Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị.
 

“Mỹ đang đối mặt với một số khó khăn nhất định trong quá trình rút quân khỏi Syria. Chúng tôi muốn kết hợp quá trình này với Nga và Iran – các đối tác mà chúng tôi đã sắp xếp công việc trong khuôn khổ tiến trình Astana” – Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết hôm nay (9/1).

Tháng 12 vừa qua, ông Cavusoglu đã mời Moscow thảo luận về tình hình Syria. Hôm nay, ông đã cân nhắc các cuộc đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iran nhưng không đưa ra khung thời gian cụ thể.

Ông Cavusoglu cũng tiết lộ rằng một hội nghị thượng đỉnh 3 bên ở Moscow đang được chuẩn bị.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói với các phóng viên rằng Nga và Mỹ sẽ sớm giữ liên lạc về các vấn đề ở Syria.

“Những liên lạc về nhiều vấn đề khác nhau của Syria chưa dừng lại, tôi không thấy có điều gì lạ, nhạy cảm hay đặc biệt cả” – ông Kyabkov nói – “Những liên lạc này không phải lúc nào cũng được công bố”.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm