Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 26/1/2019 08:14

Mỹ rầm rập chở vũ khí tiến vào phía đông Syria

Xe của lực lượng Mỹ được một xe của Lực lượng Dân chủ Syria tháp tùng tại SyriaXe của lực lượng Mỹ được một xe của Lực lượng Dân chủ Syria tháp tùng tại Syria

GD&TĐ - Mỹ được cho là đã triển khai ít nhất 250 xe tải chở đầy vũ khí tới các căn cứ của mình ở Syria mặc dù Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút các lực lượng của Mỹ ra khỏi đất nước này.

Một đoạn video được cho là của Tổ chức quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho thấy khoảng 250 xe tải chở vũ khí và khí tài đang tiến vào Syria.

SOHR cho biết họ đã có được thông tin từ một số nguồn tin cậy nói rằng một đoàn gồm hơn 100 xe mang thiết bị quân sự và hậu cần đã từ khu vực Kurdistan của Iraq tiến vào lãnh thổ Syria ở phía đông Euphrates.

Theo SOHR, những vũ khí này đã được phân phát vào những căn cứ của Mỹ ở Hasakah, Raqqah và Aleppo.

Tháng trước, ông Trump đã tuyên bố kế hoạch rút các lực lượng Mỹ khỏi Syria giữa lúc Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tiến hành một hoạt động chống lại các chiến binh người Kurd do Mỹ ủng hộ ở phía bắc Syria.

Động thái đột ngột trên của Tổng thống Mỹ đã khiến các quan chức ở Washington lo ngại, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã từ chức sau sự kiện này.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm