Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/6/2019 10:46

Mỹ nêu động cơ lần phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Mỹ nêu động cơ lần phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

GD&TĐ - Cơ quan Nghiên cứu của Quốc hội Hoa Kỳ (CRS) cho rằng Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm ngắn vào tháng trước để tăng cường khả năng cho tên lửa của mình.

Trong một báo cáo về chương trình tên lửa hạt nhân và đạn đạo của Triều Tiên được cập nhật vào thứ 5 tuần trước, CRS nói rằng Bình Nhưỡng đã bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-23 hồi tháng 5 trong nỗ lực nâng cao khả năng của hệ thống dẫn đường và nhiên liệu rắn.

Báo cáo trên nói rằng Triều Tiên dường như đạt được một số tiến bộ trong việc tăng cường kho vũ khí của mình bằng nhiên liệu rắn, ổn định hơn về mặt hóa học và cho phép bổ sung nhanh hơn các loại nhiên liệu lỏng thông thường.

Đánh giá của CRS phù hợp với phân tích được một số chuyên gia, trong đó có ông Jeffrey Lewis tại Trung tâm Nghiên cứu không phổ biến vũ khí hủy diệt James Martin.

Ông Lewis tuyên bố rằng tên lửa đạn đạo KN-23 Triều Tiên đã thử vào tháng trước có khả năng mang trọng tải cỡ vũ khí hạt  nhân.

Tuy nhiên, các nhà chức trách quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ không công khai khẳng định liệu cái mà Triều Tiên phóng đi ngày 4/5 và 9/5 có phải là tên lửa đạn đạo hay không.

Hải Yến
Theo KBS

Tin tiêu điểm