Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/2/2017 19:07

Mỹ muốn xây nhà máy sản xuất máy bay chiến đấu F-16 tại Ấn Độ

Chính phủ Mỹ và Chính phủ Ấn Độ đang thương lượng về các kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất máy bay chiến đấu F-16 ở Ấn Độ.

My muon xay nha may san xuat may bay chien dau F-16 tai An Do - Anh 1

Máy bay chiến đấu F-16. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng PTI dẫn nguồn tin từ tập đoàn sản xuất quốc phòng lớn của Mỹ Lockheed Martin, ngày 16/2, cho biết hiện đang diễn ra các cuộc thương lượng giữa Chính phủ Mỹ và Chính phủ Ấn Độ về các kế hoạch của tập đoàn này muốn xây dựng một cơ sở sản xuất máy bay chiến đấu F-16 ở Ấn Độ.

Phát biểu tại triển lãm hàng không Aero India 2017, Giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh của Lockheed Martin Randy Howard cho hay: "Cuộc đàm phán đang diễn ra. Chúng tôi thực sự ủng hộ rất mạnh mẽ quan điểm này (chuyển hoạt động sản xuất máy bay F-16 sang Ấn Độ). Có một số cuộc thương lượng nội bộ đang diễn ra ở Ấn Độ về các đối tác chiến lược."

Mới đây, Lockheed Martin cho biết các quan chức của tập đoàn này đã báo cáo với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đề xuất trên, vốn được chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama ủng hộ như là một phần của cuộc đối thoại hợp tác mở rộng hơn với Chính phủ Ấn Độ./.

Theo VietnamPlus