Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 10/7/2018 16:52

Mỹ liên tiếp không kích IS ở đông bắc Syria

Chiến đấu cơ của MỹChiến đấu cơ của Mỹ

GD&TĐ - Liên minh do Mỹ đứng đầu mới đây đã tăng cường chiến dịch quân sự chống lại nhóm IS khi lực lượng liên minh của họ tiếp tục chiếm ưu thế ở đông bắc Syria.

Theo báo cáo quân sự mới nhất từ Bộ Quốc phòng Mỹ, Mỹ và các đối tác đã tiến hành một số đợt không kích ở đông bắc Syria vào tháng này, nhằm vào những khu vực cuối cùng đang chịu sự kiểm soát của IS.

Cụ thể, ngày 2/7 liên minh Mỹ tiến hành 3 đợt không kích chống lại IS; ngày 3/7 tiến hành 4 đợt không kích nhằm vào IS ở Abu Kamal.

Gần Abu Kamal và Shadaddi, các đợt không kích của Mỹ và liên quân đã nhằm vào một đơn vị của IS, phá hủy các xe quân sự và cơ sở hạ tầng mà IS đang nắm giữ.

Ngày 5, 6 và 7 tháng 7, liên minh của Mỹ tiếp tục tấn công vào các mục tiêu của IS gần Abu Kamal và phá tan xe quân sự của IS.

Trong một diễn biến khác, theo các nhà hoạt động của phe đối lập, một nhóm nào đó vừa giết chết chỉ huy cao cấp của tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (một chi nhánh của tổ chức al-Qaeda) ở phía tây Idlib. Chỉ huy này được xác định là Abu Hussein Khattab. Hắn đã bị giết cùng với người bảo vệ của mình ở thị trấn Ableen, nằm bên trong khu vực Jabal Al-Zawiyah của Idlib.

Hải Yến
Theo AMN