Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 7/9/2019 20:37

Mỹ không có kế hoạch mua tên lửa siêu thanh từ Nga

Tên lửa siêu thanh. Tên lửa siêu thanh.

GD&TĐ - Mỹ không có kế hoạch mua tên lửa siêu thanh từ Nga, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ nói với RIA Novosti.

Tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) hôm thứ Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời người đồng cấp Mỹ Donald Trump mua vũ khí siêu thanh từ Moscow, đặc biệt là các hệ thống tấn công siêu âm.

Người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết Hoa Kỳ có một vài lý do để xem xét việc mua công nghệ tên lửa mới nhất từ Nga, vì Hoa Kỳ cũng được cho là có lợi thế cao trong lĩnh vực này.

Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới tuyên bố chính thức rằng họ có vũ khí siêu âm. Hồi tháng 2, ông Putin tuyên bố ra mắt hệ thống tên lửa chiến lược Vanguard và thử nghiệm thành công tên lửa hành trình chống hạm siêu âm zircon.

Gần đây, Hoa Kỳ đã tích cực làm việc để tạo ra các tên lửa siêu thanh. Vào năm 2018, quân đội Mỹ đã bắt đầu tạo ra tên lửa ARRW không đối đất.

Song song, Hoa Kỳ đang tạo ra một tên lửa HCSW siêu thanh tầm xa cho Không quân. Việc tạo ra ARRW và HCSW tiêu tốn ngân sách của Mỹ gần 1,5 tỷ đô la.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm