Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 25/10/2017 11:02

Mỹ, Hàn, Nhật Bản gửi thông điệp đến Triều Tiên thông qua cuộc tập trận

Mỹ, Hàn, Nhật Bản gửi thông điệp đến Triều Tiên thông qua cuộc tập trận

GD&TĐ - Hôm qua (24/10), ông Alexander Mercouris, nhà bình luận, tổng biên tập của trang tin Duran.com cho rằng cuộc tập trận chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang diễn ra trong tuần này không chỉ đơn thuần là cuộc tập trận như thường lệ như Hàn Quốc nói, mà nó có ý định gửi “một thông điệp” cho người Triều Tiên.
 

4 tàu khu trục Aegis của hải quân Hàn Quốc, Mỹ và Nhật đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự 2 ngày với ý định chuẩn bị ứng phó với một cuộc tấn công tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên – Các quan chức Quốc phòng Hàn Quốc nói với tờ Yonhap.

Cuộc tập trận trên không bao gồm bắn tên lửa nhưng sẽ mô phỏng một kịch bản có sự tham gia của lực lượng Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và các bên chia sẻ thông tin với nhau – Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Theo một nhà phân tích tình báo kỳ cựu của CIA, ông Kiriakou, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe là một trong số ít các nhà lãnh đạo quốc tế có quan hệ công việc ổn định với Tổng thống Mỹ Donald Trump, và điều này cũng đóng vai trò trong “thông điệp” muốn gửi tới kèm theo cuộc tập trận.

“Dường như đây không chỉ là thông điệp gửi tới Triều Tiên mà còn gửi tới Hàn Quốc và các nước Đông Á mà Nhật Bản đang hỗ trợ. Nhật sẽ là một cường quốc quân sự và Nhật sẽ dẫn đầu Đông Á” – Ông Kiriakou nhận định.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm