Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/9/2018 13:01

Mỹ giới thiệu máy bay đánh chặn các loại tên lửa siêu thanh

Mỹ giới thiệu máy bay đánh chặn các loại tên lửa siêu thanh

GD&TĐ - Cơ quan chỉ đạo các Dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến của Mỹ (Defense Advanced Research Projects Agency – DARPA) giới thiệu về loại máy bay đánh chặn Glide Breaker mơi, loại được cho là có khả năng chống lại các lại vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc – Thông tin từ tòa soạn The Drive.

Quân đội Mỹ thực sự bất an trước những loại vũ khí siêu thanh mới nhất của Nga, trong đó có tổ hợp tên lửa “Avangard” và “Kinzhal”. Ngoài ra, việc phát triển các loại vũ khí siêu thanh của Trung Quốc cũng gây ra những nguy hiểm nhất định.

Theo tòa soạn, DARPA đã công bố dự án nghiên cứu phát triển và giới thiệu máy bay đánh chặn tại triển lãm D60, đây là triển lãm diễn ra từ ngày 5/9-7/9 tại Mỹ nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập của cơ quan này.

Theo lời của các nhà phát triển, Glide Breaker là một thiết bị bay có kích thước không lớn, có khả năng đánh chặn các loại tên lửa siêu thanh của đối thủ bằng một cú đánh trực tiếp lên mục tiêu (đánh chặn động năng). Đánh chặn động năng này không đánh vào phần đầu đạn riêng biệt mà mục tiêu bị tiêu diệt nhờ toàn bộ thân của thiết bị.

“Mục đích của chương trình Glide Breaker là nhằm mở rộng khả năng phòng thủ của Mỹ trước các loại vũ khí siêu thanh và các mối đe dọa từ chúng.”- Đại diện DARPA cho biết.

Tuy nhiên hiện nay Cơ quan DARPA vẫn chưa giới thiệu chi tiết về thiết bị mới này. 

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru