Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/3/2019 22:35

Mỹ đưa ra điều kiện mới cho việc rút quân khỏi Syria

Mỹ đưa ra điều kiện mới cho việc rút quân khỏi Syria

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mép-lút Ca-vu-sóc-lu (Mevlut Cavusoglu), Washington sẽ duy trì sự hiện diện quân sự ở Syria nếu quân đội của chính quyền Assad giải phóng khu vực dọc biên giới tiếp giáp với phía nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria nếu quân đội của chính phủ giải phóng lãnh thổ phía bắc đất nước. Điều này đã được công bố tại một cuộc họp báo sau cuộc hội đàm của Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo Cavusoglu, Washington có kế hoạch duy trì sự hiện diện quân sự của mình tại Syria nếu khu vực dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng chính phủ Assad chiếm đóng.

Các Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức một cuộc họp kín tại cuộc họp Nhóm hoạch định chiến lược chung ở Antlaya. Lavrov và Cavusoglu đã đồng ý đẩy nhanh việc thành lập ủy ban hiến pháp Syria.

Các bên đồng ý rằng Ủy ban hiến pháp Syria sẽ có sự hợp tác của các đại diện của Liên Hợp Quốc và sẽ liên hệ với chính phủ Syria và phe đối lập.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru