Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/8/2018 07:24

Mỹ đưa mẫu hạm mang tên lửa hành trình tới Trung Đông, Syria cảnh giác cao độ

Mẫu hạm USS Harry S Truman của MỹMẫu hạm USS Harry S Truman của Mỹ

GD&TĐ - Mỹ đang tăng cường số lượng mẫu hạm mang tên lửa hành trình ở Trung Đông để tấn công các lực lượng chính phủ tại Syria sau sự khiêu khích đã lên kế hoạch nhằm cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib – Phát ngôn viên Igor Konashenkov cho biết hôm qua (27/8).
 

“Mỹ liên tục tăng thêm mẫu hạm mang tên lửa ở Trung Đông để chuẩn bị cho một cuộc khiêu khích khác ở tỉnh Idlib với cái cớ nơi đây dùng vũ khí hóa học” – ông Konashenkov nói.

Ông chỉ ra rằng “những sự chuẩn bị này là lời khẳng định mới nhất về ý định của Mỹ trong việc dùng cớ cho rằng lực lượng chính phủ dùng vũ khí hóa học mà các chiến binh Hayat Tahrir al-Sham đang tạo ra, cùng với sự hỗ trợ tích cực của mật vụ Anh”.

Trong một diễn biến khác, phòng không Syria đã ở trong tình trạng cảnh giác cao độ tại căn cứ không quân Mezzeh vì có thông tin cho rằng một cuộc tấn công vào Damascus có thể xảy ra.

Lý do đằng sau việc căn cứ không quân ở trong tình trạng cảnh giác cao độ không được tiết lộ, tuy nhiên, người ta cho rằng đó là do mối đe dọa tấn công từ Mỹ.

Hải Yến
Theo AMN/TASS

Tin tiêu điểm