Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 24/12/2018 14:13

Mỹ đã ký sắc lệnh rút quân khỏi Syria

Mỹ đã ký sắc lệnh rút quân khỏi Syria

GD&TĐ - Sắc lệnh về việc rút quân Mỹ khỏi Syria trong thời gian tới đã được ký kết. Điều này đã được kênh CNN thông tin vào hôm chủ nhật từ một quan chức tại Lầu năm góc.

Sắc lệnh quy định các điều khoản và thủ tục cho việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ rõ thông tin này.

Washington đã tiến hành một chiến dịch quân sự chống IS tại Syria vào tháng 9 năm 2014. Quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump về việc rút quân khỏi Syria đã gây bất ngờ không chỉ cho các đồng minh của Hoa Kỳ mà còn cả những quốc gia ở Trung Đông và cả các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ, theo TASS.

Một số thượng nghị sĩ trong Quốc hội nước này đã phản đối quyết định này của chính quyền. Tiêu biểu phải kể đến người đứng đầu Lầu năm góc, James Mattis và đặc phái viên của Tổng thống trong Liên minh Toàn cầu chống IS, Brett McGurk, đã đấu tranh để chống quyết định này của Trump, thậm chí còn tuyên bố từ chức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút quân với lý do đã giành được chiến thắng IS ở Syria. Trên Twitter, người đứng đầu Nhà Trắng chia sẻ rằng: Nga, Iran, Syria và nhiều quốc gia khác không vui khi Mỹ rời khỏi Syria.

Quân đội Mỹ sẽ rời khỏi lãnh thổ Syria trong vòng 60 - 100 ngày.

 

Theo Đức Văn
News.rambler.ru

Tin tiêu điểm