Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 28/1/2017 13:07

Mỹ có thể xuống hạng minh bạch vì chính quyền Donald Trump

Tổ chức Minh bạch Quốc tế bày tỏ quan ngại rằng những cáo buộc về xung đột lợi ích, nạn gia đình trị trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phương hại tới hình ảnh của Mỹ.

My co the xuong hang minh bach vi chinh quyen Donald Trump - Anh 1

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài TNHK đưa tin Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) đã bày tỏ quan ngại rằng những cáo buộc về xung đột lợi ích, nạn gia đình trị trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phương hại tới hình ảnh của Mỹ dưới con mắt của thế giới, đặt ra nghi vấn liệu Mỹ có tiếp tục là quốc gia tiên phong chống nạn tham nhũng trên thế giới hay không.

Ông Robert Barrington, Giám đốc của TI tại Anh, nói: "Những quan ngại về Mỹ hiện nay là vấn đề tập trung quyền lực, những ý kiến về vấn đề xung đột lợi ích không được xử lý đúng đắn, nạn bè đảng phe phái, gia đình trị, và bịt miệng báo chí. Đây là những vấn đề mà chúng tôi sẽ theo dõi trong tương lai để đánh giá liệu có nên hạ thứ hạng của một quốc gia hay không."

Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ trao quyền lực từ thành phần có thế lực ở Washington vào tay người dân nhưng quyết định của ông Trump bổ nhiệm con rể làm cố vấn cấp cao của ông, và những cáo buộc liên quan đến xung đột về lợi ích đã thu hút sự chú ý của truyền thông Mỹ.

Theo tổ chức này, đó là những điều có thể phương hại tới hình ảnh của Mỹ dưới con mắt của thế giới./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm