Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/7/2019 12:20

Mỹ chuẩn bị cung cấp các xe bọc thép Stryker cho Thái Lan

xe bọc thép M1126 Stryker ICV của Mỹ.
xe bọc thép M1126 Stryker ICV của Mỹ.

GD&TĐ - Mỹ đang chuẩn bị cung cấp cho Thái Lan một số lượng lớn xe bọc thép Stryker. Hiện, Cơ quan Hợp tác Quân sự Bộ Quốc phòng Mỹ đã gửi kế hoạch bán các phương tiện này lên Quốc hội.

Bộ Quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị chuyển giao 60 xe bọc thép Stryker cho Thái Lan trong khuôn khổ Chương trình bán hàng quân sự liên chính phủ (FMS). Việc bán các sản phẩm quân sự này đã được Bộ Ngoại giao Mỹ thông qua. Theo ước tính, thỏa thuận mua 60 xe bọc thép Stryker của Thái Lan có trị giá 175 triệu USD.

Theo báo cáo, thiết bị sẽ chuyển giao là một phiên bản của xe bọc thép ICV với vũ khí được lắp đặt dưới dạng súng máy M2 12,7 mm. Tất cả các thiết bị sẽ được lấy từ những vũ khí có sẵn trong quân đội Mỹ và sẽ được tiến hành đại tu.

Theo đó, Thái Lan sẽ chỉ phải trả tiền cho 37 xe bọc thép M1126 Stryker ICV mà trước đó họ đã đặt mua, 23 chiếc còn lại, Mỹ sẽ chuyển giao cho Thái Lan miễn phí. Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng cuối năm nay.

Nếu thỏa thuận này được thực hiện, Thái Lan sẽ trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên nhận được các xe bọc thép Stryker do Mỹ cung cấp. Kế hoạch bán các xe bọc thép Stryker cho các quốc gia trước đó đều đã không được thực hiện.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm