Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/5/2018 10:47

Mỹ chưa bỏ lựa chọn quân sự đối với Triều Tiên

Hình ảnh Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên truyền hìnhHình ảnh Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên truyền hình

GD&TĐ - Mỹ tin rằng đang có tiến triển về vấn đề Triều Tiên nhưng Washington vẫn chưa loại bỏ lựa chọn quân sự – Phó Tổng thống Mỹ Michael Pence cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi đã thấy sự tiến triển lớn trong những tháng gần đây” – ông Pence nói với hãng tin Fox News khi được hỏi về tình trạng cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, khi hỏi rằng liệu lựa chọn quân sự đối với vấn đề Triều Tiên hay không, ông Pence nói: “Nó chưa bao giờ bị loại”.

Ông Pence nhấn mạnh rằng Tổng thống Donald Trump đã nói rõ chính quyền của ông sẽ không tha thứ cho việc Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân và đe đọa Mỹ cùng các đối tác của Mỹ trong khu vực.

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng Washington muốn đạt được sự phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên bằng các công cụ ngoại giao và hy vọng về một giải pháp hóa bình.

Ông Trump và ông Kim dự kiến có cuộc họp thượng đỉnh tại Singapore vào 12/6 tới. Mặc dù tuần trước, Lãnh đạo Triều Tiên Kimg Jong-un đe dọa Washington rằng ông có thể hủy sự kiện này vì cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Trong khi đó chính quyền ông Trump cho biết vẫn đang chuẩn bị cho cuộc đàm phán.

Hải Yến
Theo sputnik