Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 23/2/2018 09:36

Mỹ: Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga không đe dọa hoạt động liên quân ở Syria

Chiến đấu cơ Su-57, còn được gọi là T-50 của NgaChiến đấu cơ Su-57, còn được gọi là T-50 của Nga

GD&TĐ - Việc triển khai những chiến đấu cơ Su-57 của Nga ở Syria không đặt ra mối đe dọa nào cho các hoạt động quân sự của liên quân do Mỹ cầm đầu và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục các hoạt động giảm xung đột với Nga như thường lệ - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon cho biết.
 

“Chúng tôi không coi những máy bay Su-57 là một mối đe dọa đối với các hoạt động của mình ở Syria và sẽ tiếp tục các hoạt động giảm xung đột” – ông Pahon cho biết hôm qua (22/2).

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng việc triển khai chiến đấu cơ SU-57 tại Syria dường như “không phù hợp với tuyên bố rút quân của Nga”.

Hôm thứ 4, truyền thông trích lời các nguồn tin nặc danh cho rằng 2 chiến đấu cơ Su-57 của Nga đã được phát hiện tại căn cứ không quân Hmeymin ở Syria.

Nghị sĩ Nga Vladimir Gutenev nói với hãng tin Sputnik hôm qua rằng việc triển khai chiến đấu cơ Su-57 có thể là một yếu tố hạn chế đối với máy bay của các nước láng riềng vốn thường xuyên xâm phạm không phận của Syria.

Phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov đã phản ứng với thông tin trên bằng cách chuyển câu hỏi tới Bộ Quốc phòng và nói rằng vấn đề này “nằm trong phạm vi trách nhiệm của Bộ Quốc phòng”.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm