Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 13/7/2018 17:04

Mỹ bị cáo buộc không kích Syria, gây thương vong dân thường

Một cuộc không kích của Mỹ ở SyriaMột cuộc không kích của Mỹ ở Syria

GD&TĐ - Ít nhất 30 thường dân đã phải bỏ mạng khi liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành các đợt không kích nhằm vào tỉnh Dayr al-Zawr của Syria vào hôm nay (13/6) – hãng tin SANA cho biết.

Nguồn tin địa phương cho biết các đợt không kích đã xảy ra tại một khu vực dân cư ở ngoại ô thành phố al-Bukamal, nằm bên sông Euphrates ở gần biên giới với Iraq.

Nhiều người khác, gồm phụ nữ và trẻ em, cũng đã bị thương trong đợt không kích này. Các nguồn tin y tế cho biết tổng số người chết sẽ tăng lên do bị thương nặng.

Mỹ đã tiến hành các đợt không kích bên trong Syria kể từ tháng 9/2014 tuy không được phép của Damascus hay Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, Mỹ liên tục bị buộc tội nhằm vào thường dân và không có khả năng thực hiện mục tiêu đã tuyên bố là phá hủy nhóm khủng bố IS.

Ngày 14/12/2017, Bộ Ngoại giao Syria cho rằng liên quân của Mỹ thực ra nhằm vào các cơ sở dân sự và ngầm hỗ trợ khủng bố IS.

Vụ không kích mới nhất của Mỹ diễn ra một ngày sau khi quân đội Syria bước vào phần đất do phiến quân nắm giữ tại thành phố Dara’a ở phía nam và cắm lá cờ quốc gia gần bưu điện của thành phố.

Hải Yến
Theo Press TV