Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 5/4/2019 15:10

Mỹ: Bệnh viện phụ sản quay lén 1.800 bệnh nhân

Camera Bệnh viện Sharp Grossmont ghi lại cả những hình ảnh bệnh nhân trong phòng phẫu thuậtCamera Bệnh viện Sharp Grossmont ghi lại cả những hình ảnh bệnh nhân trong phòng phẫu thuật

GD&TĐ - Nhiều phụ nữ tại Mỹ đã đệ đơn kiện Bệnh viện Sharp Grossmont ở La Mesa (California), khi biết mình trở thành nạn nhân bị quay lén.

Các đoạn phim ghi lại hoạt động tại phòng thai sản của bệnh viện trong khoảng thời gian gần một năm, kể từ đầu mùa hè năm 2012. Trong đó, những khoảnh khắc phụ nữ sinh đẻ đều bị ghi lại.

Bà Allison Goddard, luật sư đại diện cho hơn 80 phụ nữ bị quay lén cho biết: “Đó là sự vi phạm cơ bản nhất về quyền riêng tư”. Cũng theo bà Allison, sẽ thật nguy hiểm nếu những đoạn phim này bị lọt ra ngoài và lan truyền lên mạng xã hội.

Những đoạn phim này được lưu trữ tại máy tính của bệnh viện và có thể dễ dàng truy cập, bởi nhiều máy tính thậm chí không có mật khẩu. Luật sư đại diện cũng tuyên bố bệnh viện “đã hủy ít nhất một nửa trong số clip nhưng không thể xác định họ đã xóa khi nào và bằng cách nào”.

Các nạn nhân cho biết đã phải chịu những sang chấn tâm lý nghiêm trọng và luôn cảm thấy tủi nhục; đồng thời nhấn mạnh, họ muốn đòi lại sự công bằng và được bệnh viện bồi thường thiệt hại.

Về phía Bệnh viện Sharp Grossmont, nhiều tài liệu pháp lý cho thấy, vào khoảng tháng 5/2012, một lượng thuốc lớn tại phòng phẫu thuật đã bị đánh cắp. Bởi vậy, bệnh viện đã cho lắp đặt nhiều camera với mong muốn tìm ra kẻ trộm. Tài liệu cũng cho biết nhờ camera, họ đã phát hiện được một bác sĩ thường xuyên lấy cắp các loại thuốc và giấu vào túi áo.

Trước những cáo buộc quay lén từ các bệnh nhân, ông John Cihomsky - Phó Chủ tịch Bộ phận Quan hệ Công chúng của Sharp Grossmont thừa nhận, một số đoạn phim đã ghi lại cảnh bệnh nhân khi đang trong phòng phẫu thuật.

Tuy nhiên, đại diện bệnh viện không đưa ra bất cứ bình luận nào khác.

Theo Vân Huyền
CNN

Tin tiêu điểm