Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 25/3/2018 09:07

Mỹ: 800 cuộc biểu tình đồng loạt diễn ra yêu cầu kiểm soát súng đạn

Đám đông người Mỹ xuống đường đòi thắt chặt luật về súng đạnĐám đông người Mỹ xuống đường đòi thắt chặt luật về súng đạn

GD&TĐ - Hôm qua (24/3), hô vang khẩu hiệu “không bao giờ tái diễn”, hàng trăm ngàn sinh viên trên khắp nước Mỹ và những người ủng hộ đã đáp lại lời kêu gọi hành động từ những người sống sót sau vụ xả súng tại một trường học ở bang Florida vào tháng trước, họ đã diễu hành trên cả nước, kêu gọi thắt chặt hơn các luật về súng.
 

Trong một trong những cuộc diễu hành lớn nhất của thanh niên Mỹ trong hàng thập kỷ nay, những người biểu tình trong các thành phố trên cả nước đã kêu gọi các nhà lập pháp và Tổng thống Trump hãy đối mặt với vấn đề này.

Trong cuộc diễu hành lớn mang tên “March For Our Lives” tại đại lộ Pennsylvania của Washington, người ta đã lắng nghe lời phát biểu của những người sống sót sau vụ xả súng ngày 14/2 vừa qua tại Trường trung học Marjory Stoneman Douglas, Parkland, Florida.

Cuộc diễu hành trên nhằm phá bỏ những rào cản pháp lý đã cản trở những nỗ lực tăng cường hạn chế đối với mua bán vũ khí tại một quốc gia mà những vụ xả súng như ở Parkland đang diễn ra phổ biến một cách đáng sợ.

Một học sinh 17 tuổi tên là Cameron Kasky của trường Stoneman Douglas nói: “Cách chính trị gia: đại diện cho người dân hoặc từ chức. Hãy đứng cùng chúng tôi hoặc cẩn thận, các cử tri đang tới”.

Những đám đông thanh niên đã có mặt trên khắp đường phố các thành phố lớn, bao gồm Atlanta, Baltimore, Boston, Chicago, Los Angeles, Miami, Minneapolis, New York, San Diego và St. Louis.

Hơn 800 cuộc biểu tình đã diễn ra tại Mỹ và nước ngoài, bao gồm ở London, Mauritius, Stockholm và Sydney.

Hải Yến
Theo Reuters