Mưa đá từ người Kurd ở Syria bắt đầu bay “có chọn lọc“

ĐỨC VĂN - 15:52 12/11/2019
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Trước đó, người dân địa phương đã tấn công tất cả những chiếc xe một cách bừa bãi, điều này đã gây xôn xao dư luận từ một số phương tiện truyền thông. Cảnh quay được công bố lần trước cho thấy cách người Kurd tấn công cảnh sát quân đội Nga bằng các vật dụng sẵn có, thậm chí bằng búa tạ. Bây giờ những hành động của người Kurd đã trở nên có định hướng hơn.

Theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc tuần tra chung của hai bên tại Syria bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 nhằm đẩy lùi các đơn vị tự vệ người Kurd ra xa biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ 30 km

 

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đòi quyền kiểm soát “khu vực an ninh” bên lãnh thổ Syria. Không chỉ chính phủ ở Damascus, mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng phản đối việc triển khai quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ thể, Israel sẵn sàng giúp đỡ người Kurd trong việc ngăn chặn thanh lọc sắc tộc trong khu vực. Đáp lại, Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Israel cố gắng tạo ra "khu vực khủng bố" ở phía bắc Cộng hòa Ả Rập Syria.

 

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc Lực lượng Dân chủ Syria tuyên bố sẵn sàng gia nhập quân đội Damascus, tuy nhiên các cuộc đàm phán vẫn chưa có hồi kết do điều kiện đi kèm của hai bên chưa được đáp ứng.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Bình luận của bạn đọc

  • Kết quả XSHCM trực tiếp hôm nay