Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/3/2019 20:18

Một trận chiến nổ ra giữa Pakistan và Ấn Độ

Một trận chiến nổ ra giữa Pakistan và Ấn Độ

GD&TĐ - Bang Jammu và Kashmir ở miền bắc Ấn Độ bị công phá từ lãnh thổ Pakistan. Sự kiện xảy ra lúc sáu giờ sáng ngày 28 tháng 02 theo giờ địa phương. Quân đội Ấn Độ đã đẩy lùi cuộc tấn công.

 

Trên chương trình truyền hình Today đã trích dẫn thông tin từ Devender Anand, một đại diện của Lực lượng Vũ trang Ấn Độ rằng việc bắn phá được tiến hành bằng súng cối và vũ khí hạng nhẹ vào các đơn vị quân đội trong khu vực Krishna Gkhati ở quận Punch.

Thời gian diễn ra khoảng một giờ. Do tình hình nguy hiểm, chính quyền Ấn độ đã đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục nằm trong khu vực 5 km từ đường phân định ranh giới.

Phía Ấn Độ đã cáo buộc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn trên đường phân định ranh giới.

Trước đó giữa hai quốc gia đã có các cuộc đụng độ trên không. Khởi điểm được xác định là vào đêm 26 tháng 2, khi Không quân Ấn Độ tiến hành một loạt các cuộc không kích vào trại huấn luyện của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish-e-Muhammed, thuộc quận Kashmir, được kiểm soát bởi Islamabad.

Trong các cuộc không kích tiếp theo, trong chiến đấu Ấn Độ đã mất máy bay MiG-21 và Pakistan mất F-16. Tuy nhiên, Lãnh đạo Pakistan đã bác bỏ sự mất mát này.

Tình hình căng thẳng giữa hai nước bắt đầu từ ngày 14 tháng 2, khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở bang Jammu và Kashmir khiến hơn 40 người chết. Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish-e-Muhammed đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo tờ báo The Times of India cho biết Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã tổ chức một cuộc họp trong đó có sự tham dự của đại diện của chỉ huy lực lượng hạt nhân. Tuy nhiên, Islamabad nói rằng họ không muốn chiến tranh với Ấn Độ.

Đức Văn
Theo Topcor.ru