Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 16/1/2015 13:32

Một thiếu niên da màu ở Mỹ cứu sống cảnh sát đã bắt mình

Một thiếu niên da màu ở bang Florida được cảnh sát khu vực tôn vinh vì hành động cứu sống một nhân viên cảnh sát lên cơn đau tim.

Câu chuyện trên xảy ra khi Jamal Rutlefge, 17 tuổi, đang ngồi trên ghế ở trong Sở cảnh sát thành phố Fort Lauderdale vào tháng 9/2014, 2 cánh tay bị còng sau lưng.

Rutlefge bị bắt với cáo buộc ăn cắp cùng nhiều tội danh khác. Lúc đó, Franklin Foulks là viên cảnh sát đã ở trong phòng thẩm vấn cùng với Rutlefge.

Trên video an ninh của cảnh sát quay lại cho thấy, khi cảnh sát Foulks ngã xuống và ôm lấy ngực thì Rutlefge đứng dậy và chạy ngay đến chiếc cửa bị khóa chặt, đá ầm ĩ vào cửa la hét để mọi người biết Foulks đã gặp nạn.

Thám tử DeAnna Greenlaw cho biết: “Cậu thiếu niên đã hành động đúng khi đối mặt với hoàn cảnh khó khăn”.

Sau khi nghe thấy tiếng ồn, cảnh sát Todd Bunin đã cho gọi cấp cứu, đồng thời mở cửa, tháo bỏ các trang bị trên người Foulks và xé áo sơ mi của anh ta ra.

Hai nhân viên cảnh sát khác, Robert Norvis và Raymond Ketchmark cũng vội vã đến hiện trường để giúp đỡ. Norvis tiến hành hô hấp nhân tạo, còn Ketchmark sử dụng máy kích thích tim cho Foulks.

Sau đó, nhân viên y tế đến và đưa viên cảnh sát gặp nạn đến bệnh viện. Các nhân viên y tế cho hay hành động kịp thời của Rutledge và các cảnh sát khác đã cứu Foulks./.

Theo VOV