Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 28/10/2015 07:40

Một quân nhân Nga tự sát tại một căn cứ không quân ở Syria

Vụ lính Nga tự sát xảy ra ở căn cứ mà hàng ngày phi cơ Nga xuất kích đánh IS ở Syria. Vụ việc sơ bộ được xác định là có liên quan đến bạn gái anh này.

Một quân nhân Nga đã tự sát tại một căn cứ không quân ở Syria, theo nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga. Bộ này cho biết, điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ tự sát là do anh này mới chia tay với bạn gái.

mot quan nhan nga da tu sat tai mot can cu khong quan o syria hinh 0
Căn cứ không quân Khmeimim, nơi xảy ra vụ quân nhân Nga tự sát. Ảnh: RIA.

Vụ việc xảy ra tại căn cứ không quân Khmeimim ở Latakia. Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân nhân tự sát là một chuyên viên kỹ thuật.

Cục báo chí Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng anh này chết vào giờ nghỉ sau khi đã hoàn thành công việc trong ngày.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sau khi phân tích các tin nhắn trong điện thoại của người thanh niên, điều tra viên sơ bộ xác định đây là vụ tự tử vì tình. Cuộc điều tra vẫn tiếp diễn.

Vụ tự tử đã gây rúng động các công dân Nga. Nhiều người trong số họ đã lên mạng tìm hiểu về danh tính của quân nhân tự tước đoạt mạng sống của mình..

Các cuộc điều tra tự phát khẳng định đây là một quân nhân độ 19 tuổi, quê ở thành phố Krasnodar miền nam nước Nga, hiện đang phục vụ trong quân đội Nga theo hình thức hợp đồng. Các blogger nhận diện tên của quân nhân này là Vadim Kostenko.

Hãng truyền thông RBC đã liên lạc với những người được cho là người thân của người lính vừa qua đời. Các thân nhân này cho hay, họ đã được thông báo về cái chết của người lính trẻ vào ngày 25/10. Ban đầu người ta nói rằng anh đã treo cổ, nhưng thông báo chính thức mà họ nhận được không tiết lộ nguyên nhân cái chết.

Trong khi đó, hãng tin Reuters đã trao đổi với cha mẹ của quân nhân này, là Aleksandr và Svetlana Kostenko.

Mẹ của Vadim nói: “Chúng tôi nói chuyện với cháu hàng ngày bằng điện thoại, trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. Hôm 24/10 cháu nó vẫn vui vẻ, hạnh phúc và cười đùa.”.

Cha của Vadim thì không tin con trai mình lại đi tự sát “chỉ vì một cô gái”.

Nguồn tin RBC cho hay, Vadim Kostenko tới Syria vào ngày 14/9. Không rõ liệu anh này có tham gia vào chiến dịch chống IS hay không vào thời điểm quân đội Nga phát động chiến dịch không kích các chiến binh IS vào ngày 30/9.

Theo VOV News