Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 27/2/2018 16:35

Một loạt quan chức quân đội cấp cao của A rập xê út bị sa thải

Binh lính quân đội A rập xê út theo dõi một máy bay chở hàngBinh lính quân đội A rập xê út theo dõi một máy bay chở hàng

GD&TĐ - A rập xê út vừa tiến hành một chiến dịch quân sự ở quốc gia đồng minh Yemen, ủng hộ Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi của nước này. Trong khi đó, một loạt quan chức quân đội cấp cao của A rập xê út vừa bị sa thải.
 

Vua Salman bin Abdulaziz al-Saud của A rập xê út đã cải tổ lại quân đội của nước mình, sa thải một tham mưu trưởng và một số quan chức quân đội cấp cao khác – báo Saudi Press Agency (SPA) cho biết hôm qua (26/2) khi trích lệnh của hoàng gia.

Ông Fayyad al-Ruwaili sẽ thay thế tướng Abdul Rahman bin Saleh al-Bunyan làm tham mưu trưởng, trong khi đó người đứng đầu các lực lượng phòng không và phòng vệ mặt đất cũng sẽ bị thay thế.

Các nhà chức trách A rập chưa có bình luận về quyết định trên.

Việc cải tổ này diễn ra giữa lúc A rập xê út đang có một chiến dịch quân sự ở nước láng giềng Yemen. Liên minh do A rập đứng đầu bao gồm phần lớn các nước A rập, được Mỹ và Anh hỗ trợ, đã tiến hành các đợt không kích vào quân Houthis theo yêu cầu của Tổng thống Yemen Abd Rabbuh Mansur Hadi.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm