Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 7/6/2018 11:05

Một bệ phóng tên lửa của Triều Tiên đã bị phá hủy

Một vụ phóng tên lửa của Triều TiênMột vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

GD&TĐ - Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã phá hủy một bệ phóng tên lửa sau khi lãnh đạo nước này cam kết dừng thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo – trang web 38 North có trụ sở ở Mỹ cho biết hôm qua (6/6).
 

Theo trang web 38 North, bệ phóng này là cơ sở duy nhất được biết tới để phục vụ các vụ thử tên lửa đạn đạo từ mặt đất vốn rất quan trọng cho sự phát triển tên lửa đạn đạo tầm trung dùng nhiên liệu rắn.

Tên lửa dùng nhiên liệu rắn có thể được bắn một cách kín đáo hơn so với tên lửa dùng nhiên liệu lỏng.

Trang web chuyên giám sát sự phát triển bên trong Triều Tiên trên cũng cho rằng bệ phóng này có thể dùng để thử tên lửa đạn đạo lớn hơn như tên lửa đạn đạo liên lục địa được công bố vào tháng 4/2017.

Bệ phóng này nằm gần thành phố Kusong phía tây bắc.

Công việc phá hủy bệ phóng tên lửa đã được bắt đầu trong tuần thứ 2 của tháng 5 và đã gần hoàn thành trong ảnh vệ tinh chụp ngày 19/5 – North 39 cho hay.

“Hiện chưa rõ liệu việc phá hủy bệ phóng có cho thấy Triều Tiên đang dừng một phần của chương trình tên lửa hay Bình Nhưỡng sẽ xây một cơ sở tương tự khác trong tương lai” – trang web trên cho biết – “Một nghiên cứu về khu vực Kusong bằng ảnh vệ tinh ngày 19/5 cho thấy không có công trình mới nào được gắn trực tiếp với một bệ phóng”.

Tháng trước, Triều Tiên đã phá hủy đường hầm và các cơ sở khác tại bãi thử hạt nhân được biết tới duy nhất của nước này.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm