Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 7/4/2018 09:49

Moscow thề trừng phạt nghiêm khắc đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ

Moscow thề trừng phạt nghiêm khắc đối với các lệnh trừng phạt của MỹMoscow thề trừng phạt nghiêm khắc đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ

GD&TĐ - Hôm qua (6/4), Bộ Ngoại giao Nga cho biết “sẽ đưa ra phản ứng nghiêm khắc đối với những lệnh trừng phạt mới của Mỹ hay bất kỳ hành động thù địch nào trong tương lai chống lại Nga”.
 

Thông điệp của Bộ Ngoại giao Nga gửi tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump còn cảnh báo rằng hàng ngàn việc làm của người Mỹ phụ thuộc vào các công ty Nga sẽ bị ảnh hưởng bởi loạt trừng phạt mới này.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ không để cho cuộc tấn công chống Nga hiện tại hay trong tương lai diễn ra mà không có phản ứng” – Bộ Ngoại giao cho biết trong một tuyên bố.

“Bằng cách tiếp tục sử dụng những lệnh trừng phạt, bao gồm loại bỏ những đối thủ từ các thị trường nước ngoài với các biện pháp hành chính như vậy, thực tế Washington đã trở thành người phản đối kinh tế thị trường và sự cạnh tranh lành mạnh” – tuyên bố trên cho hay.

Hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố sẽ đưa ra lệnh trừng phạt đối với 38 doanh nhân và các quan chức chính phủ Nga, trong đó có các công ty tư nhân và nhà nước. Bộ này chỉ ra “hoạt động ác ý” của Moscow ở Mỹ và trên thế giới khi đưa ra lệnh trừng phạt.

Hải Yến
Theo Sputnik