Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 3/4/2018 10:11

Moscow sẽ không chấp nhận kết quả điều tra vụ đầu độc điệp viên Skripal nếu bị cản trở tham gia

Các nhân viên OPCW điều tra vụ điệp viên SkripalCác nhân viên OPCW điều tra vụ điệp viên Skripal

GD&TĐ - Moscow chủ trương có một cuộc điều tra minh bạch và cởi mở đối với vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal  - đại sứ của Nga tại OPCW cho biết và nói thêm rằng nếu các chuyên gia của Nga bị cản trở tham gia vào cuộc điều tra này, Nga sẽ bác bỏ mọi kết quả của nó.

“Quan điểm của chúng tôi khá rõ ràng. Chúng tôi ủng hộ một cuộc điều tra toàn diện, cởi mở, không thiên vị. Nga đã sẵn sàng cho việc này và các chuyên gia của chúng tôi cũng sẵn sàng tham gia vào công việc như vậy” – Đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) Alexander Shulgin nói hôm qua (2/4).

Các chuyên gia OPCW đã thu thập các mẫu ở thị trấn Salisbury của Anh, nơi điệp viên 2 mang Sergei Skripal và con gái được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch vào ngày 4/3 vừa qua. Các chuyên gia Nga đã bị ngăn không cho tham gia công việc của OPCW ở hiện trường – ông Shulgin cho hay.

Moscow đã thúc giục OPCW cung cấp thông tin về những gì các chuyên gia phát hiện được trong vụ việc này, nhưng lời kêu gọi này bị Anh bác bỏ.

Nhiệm vụ của OPCW chỉ giới hạn trong việc thiết lập thành phần hóa học của các mẫu thu thập được, các chuyên gia sẽ không cung cấp bất kỳ kết luận nào về vụ Skripal. Nếu các chuyên gia Nga bị từ chối quyền tham gia vào vụ điều tra OPCW, Moscow sẽ bác bỏ mọi kết quả điều tra có được – ông Shulgin cảnh báo.

Hải Yến
Theo RT