Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 12/4/2018 18:49

Moscow gửi tới ông Trump: Tên lửa thông minh thì phải nhắm vào khủng bố

Tàu chiến MỹTàu chiến Mỹ

GD&TĐ - Phản ứng với mối đe dọa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga nên chuẩn bị đón “tên lửa đẹp, mới và thông minh” của Mỹ nhắm vào Syria, Moscow cho biết, nếu vũ khí đó thông minh, chúng sẽ nhắm vào khủng bố.
 

“Những tên lửa thông minh nên bay về phía khủng bố, chứ không phải chính phủ Syria hợp pháp đã dành một số năm chống lại khủng bố quốc tế trên lãnh thổ của mình” – phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova đáp trả tuyên bố của ông Trump trên mạng Twitter.

Bà nói thêm rằng Mỹ có thể đang tìm cách gây ảnh hưởng tới một cuộc điều tra của các chuyên gia về vũ khí hóa học - những người đang lên kế hoạch điều tra  ở Syria sau khi nơi đây được cho là xảy ra một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

“Các điều tra viên của OPCW có biết rằng những tên lửa thông minh sắp phá hủy tất cả bằng chứng về việc sử dụng vũ khí hóa học trên mặt đất? Hay đó là kế hoạch thực sự dùng tên lửa thông minh nhằm che đậy tất cả bằng chứng của vụ tấn công được thêu dệt nên để các thanh tra viên quốc tế không còn bằng chứng để tìm kiếm?” – bà Zakharova nói.

Mối đe dọa của ông Trump được đưa ra sau khi đại sứ Nga ở Lebanon là Alexander Zasypkin nói rằng binh lính Nga triển khai ở Syria có quyền bắn hạ bất kỳ tên lửa nào của Mỹ tấn công các mục tiêu ở Syria và có thể làm vậy nếu có một vụ tấn công xảy ra.

Hải Yến
Theo RT