Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 26/12/2017 12:23

Morgan Stanley nói về giá trị thực của bitcoin

Đồng tiền bitcoinĐồng tiền bitcoin

GD&TĐ - Một trong những ngân hàng đầu tư, đồng thời là công ty chứng khoán lớn nhất thế giới có trụ sở tại Mỹ cảnh báo rằng: “giá trị thực của bitcoin là không có gì”.
 

Nhà nghiên cứu James Faucette và nhóm của ông tại Morgan Stanley nói rằng nếu bitcoin không được chấp nhận như là một đối thủ của đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ khác thì nó thực sự không có giá trị gì”.

Để chứng minh tuyên bố trên, họ đã đưa ra một biểu đồ những nhà bán lẻ trực tuyến công nhận bitcoin và cho rằng nó “gần như không được chấp nhận và việc sử dụng nó đang bị thu nhỏ lại”.

Theo các nhà phân tích, tiền kỹ thuật số không thể được định giá như tiền tệ bình thường và cũng không có lãi suất liên quan tới bitcoin.

Tiền kỹ thuật số không thể so sánh được với vàng vì nó không có giá trị sử dụng như kim loại quý ví dụ như trong đồ trang sức.

Thị trường tiền kỹ thuật số đã trải qua một loạt sự sụt giảm trong tuần qua, đỉnh điểm là vào ngày thứ 6 tuần trước 22/12, theo đó bitcoin đã giảm xuống dưới mức giá 11.000 USD. Sau đợt giảm sâu này, bitcoin đã phục hồi lên 13.000 USD nhưng giá của nó vẫn không chắc chắn.

Hải Yến
Theo Sputnik