Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 15/6/2019 17:16

Món quà mát lạnh TT Putin tặng Chủ tịch Tập Cận Bình nhân ngày sinh nhật thứ 66

TT Putin chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân ngày sinh nhật thứ 66 TT Putin chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân ngày sinh nhật thứ 66

GD&TĐ - Hôm nay (15/6), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 66 của mình với TT Nga Vladimir Putin – người mà ông Tập coi là bạn thân và đã tặng kem ông như một món quà – truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Những cuộc nói chuyện về đời sống riêng tư của các nhà lãnh đạo cao cấp là điều cực kỳ hiếm ở Trung Quốc và ngày sinh chính xác của đa số các lãnh đạo không được tiết lộ trước công chúng và được xem là một bí mật quốc gia.

Truyền hình trung ương Trung Quốc đã công bố hình ảnh Chủ tịch Tập và TT Putin nâng ly sâm panh để chúc mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình tại một khách sạn mà ông đang nghỉ tại Dushanbe – thủ đô Tajikistan – nơi cả hai đang tham dự một thượng đỉnh khu vực.

Trong khi ông Putin đưa kem Nga cho ông Tập, Chủ tịch Trung Quốc mời TT Putin thưởng thức trà Trung Quốc.

Ông Tập đã cám ơn ông Putin và nói rằng ở Trung Quốc, ông Putin cực kỳ nổi tiếng.

Trang web của truyền hình trung ương Trung Quốc cho thấy hình ảnh 2 người và một chiếc bánh trang trí màu đỏ và xanh, kèm theo những dòng chữ chúc mừng bằng tiếng Trung Quốc.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm