Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/6/2015 15:45

MH370 lao thẳng đứng và nằm trọn dưới đáy biển?

MH370 lao thẳng đứng xuống biển nên không bị vỡ?
MH370 lao thẳng đứng xuống biển nên không bị vỡ?

Hôm 11/6, CNN đưa tin, nhà toán học Goong Chen thuộc trường đại học A&M Texas đã dùng các ứng dụng toán học và rút ra được giả thuyết có khả năng cao rằng MH370 đã lao thẳng đứng xuống đáy biển.
Giả thuyết trên nghe có vẻ thuyết phục bởi đã 15 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa có tung tích hay dấu vết gì về chiếc Boeing 777 mang mã hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines cùng 239 người bị mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014.

Ông Goong Chen cho biết đã sử dụng toán học ứng dụng, thủy động học điện toán (CFD) và mô phỏng số về chiếc Boeing 777 trong điều kiện gặp tai nạn dưới nước và cuối cùng đi đến kết luận rằng chiếc máy bay không bị vỡ khi đâm thẳng đứng xuống biển.

Nói một cách đơn giản, nếu một chiếc máy bay đâm xuống biển một cách thông thường sẽ bị vỡ và do đó các mảnh vỡ sẽ nổi lên mặt nước. Tuy nhiên, khi lao xuống theo chiều gần như thẳng đứng, nó sẽ chỉ phải chịu tác động tối thiểu nên không bị vỡ.

Theo ông Chen và các công sự, đó là lý do giải thích tại sao không tìm thấy mảnh vỡ nào của MH370. Tuy nhiên, ông không cung cấp giả thuyết về việc tại sao máy bay lại lao thẳng đứng xuống biển.

Trong báo cáo nghiên cứu, ông Chen viết: “ Những giờ phút cuối cùng của MH370 vẫn sẽ là một bí ẩn cho đến khi chúng ta tìm thấy và giải mã được hộp đen của nó”.

Tuy nhiên, giả thuyết của ông Chen vẫn chưa thể khiến tất cả hài lòng và ngừng đưa ra nhiều giả thuyết khác như máy bay bị khủng bố, phi công tự tử ...

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

 

Theo infonet