Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 26/5/2015 09:27

Mexico: Vòi rồng cuốn ô tô lên nóc nhà, 13 người chết

Nhiều xe hơi bị vòi rồng cuốn bay lên nóc nhàNhiều xe hơi bị vòi rồng cuốn bay lên nóc nhà

Ngày 25.5, một vòi rồng khổng lồ đã quét qua thành phố Ciudad Acuna nằm ở biên giới Mexico với Mỹ, phá hủy nhiều nhà cửa, cuốn nhiều xe hơi “bay lên trời như bao diêm” và giật phăng một em bé khỏi vòng tay mẹ, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 3 người mất tích.

Giám đốc Nội vụ bang Coahuila (Mexico) Victor Zamora đã gọi đây là một “thảm họa kinh hoàng” và cho biết lực lượng cứu hộ đang khẩn trương đào bới đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân sống sót. Ít nhất 300 người đang phải điều trị tại bệnh viện, hơn 200 ngôi nhà bị phá hủy trong trận vòi rồng tàn phá.

Trận vòi rồng quét qua một dãy phố tại Ciudad Acuna khiến “không thứ gì có thể trụ nổi, kể cả các bức tường và mái nhà”. Trong số 13 người thiệt mạng có 3 trẻ em, trong đó có một bé sơ sinh đang nằm trong xe nôi bị vòi rồng giật khỏi tay mẹ và cuốn lên trời.

Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy nhiều chiếc xe bị giật tung nóc và bị cuốn phăng lên nóc nhà, kể cả những chiếc xe bus to lớn.

Tổng thống Mexico Enrique Nieto tuyên bố ông sẽ cùng các quan chức chính phủ tới thành phố Ciudad Acuna để giám sát công tác cứu hộ.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm