Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 19/1/2019 16:53

Mexico: Nổ ống dẫn nhiên liệu như ngày tận thế, ít nhất 20 người thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ ống dẫn nhiên liệuHiện trường vụ nổ ống dẫn nhiên liệu

GD&TĐ - Truyền thông Mexico vừa công bố hình ảnh đáng sợ về vụ nổ ống dẫn nhiên liệu ở Tlahuelilpan, gần một nhà máy lọc dầu ở phía bắc thành phố Mexico.

Theo truyền thông địa phương, một đường ống nhiên liệu bị vỡ đã phát nổ vào hôm qua (18/1), làm ít nhất 20 người thiệt mạng và làm bị thương hàng chục người khác đang cố gắng đổ nhiên liệu vào các containers ở gần đường ống bị vỡ.

Vụ việc này được cho là xảy ra vài giờ sau khi những tên trộm khoan một vòi bất hợp pháp vào ống thép.

Thống đốc bang Hidalgo, ông Omar Fayad nói trên truyền hình Mexico: “Theo báo cáo sơ bộ tôi được xem qua, tình hình rất nghiêm trọng, 20 người đã chết và 54 người khác bị thương, bị bỏng”.

 
 

Sau đó, ông Omar Fayad nói trên Twitter rằng ít nhất 60 người bị thương nặng sau khi ống dẫn nhiên liệu bị nổ.

Bộ trưởng An toàn công cộng Alfonso Durazo của Mexico nói với các phóng viên địa phương rằng Ủy ban Khẩn cấp quốc gia đã được thành lập để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, tình hình thiếu nhiên liệu đã được thông báo tại ít nhất 10 trong số 31 bang của Mexico trong vài ngày qua, khiến các nhà chức trách phải tìm biện pháp đặc biệt. Việc thiếu nhiên liệu này được cho là do chính phủ đang trấn áp những kẻ tội phạm chuyên ăn trộm nhiên liệu.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm