Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 23/5/2018 18:02

Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ của Nga “IL-112V” đã vượt qua cuộc thử nghiệm đầu tiên

Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ của Nga “IL-112V” .Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ của Nga “IL-112V” .

GD&TĐ - Máy bay vận tải quân sự hang nhẹ của Nga “IL-112V” đã vượt qua thử thách đầu tiên trong loạt các cuộc kiểm tra trước khi cất cánh. Theo đó, trong cuộc kiểm tra đầu tiên này sẽ tiến hành kiểm tra độ kín và chống ẩm của thân máy bay “IL-112V”.

Việc kiểm tra này nhằm xác định một trong các thông số quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự sống còn của máy bay, khả năng chịu tải trọng tính toán của một chiếc máy bay được chế tạo từ con số 0.

“Hoàn thiện từng bước việc chế tạo phương tiện vận tải hạng nhẹ tiềm năng “IL-112V” cho phép chúng ta tính toán được rằng đến cuối năm nay máy bay sẽ có thể cất cánh lên bầu trời”- trích dẫn lời của Phó chủ tịch Công ty vận tải hàng không Aleksei Porozin.

“Sau đợt này chúng tôi sẽ chuẩn bị để bắt đầu sản xuất đủ số lượng “IL-112V” cần thiết cho việc tăng cường năng lực quốc phòng của đất nước chúng ta” – ông Porozin cho biết thêm.

Các cuộc thử nghiệm này tiến hành tại nhà máy sản xuất máy bay VASO .

Vào hồi tháng 4 vừa qua, cựu Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga  Yuri Borisov (vào tháng 5/2018 được bổ nhiệm làm Phó thủ tướng Nga) cho biết, Bộ quốc phòng Nga đang chuẩn bị đặt mua hơn 100 chiếc “IL-112V” . “Trong chương trình vũ khí nhà nước mới đến năm 2025, có 22 máy bay đã được lên kế hoạch đặt mua. Nhưng nhu cầu hiện nay đối với chúng là rất lớn, do các máy bay phiên bản cũ đã kết thúc vòng đời sử dụng của chúng. Tôi nghĩ rằng, chúng ta sẽ phải mua tổng cộng hơn 100 chiếc “IL-112V” – Trao đổi của Phó thủ tướng với phóng viên trong chuyến thăm tại công ty VASO.

Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ “IL-112V” với tải trọng lớn nhất đến 5 tấn sẽ được sử dụng để vận chuyển quân nhân, trang thiết bị  quân sự, các loại vũ khí, cũng như các loại hàng hóa khác. Nó được chế tạo nhằm thay thế cho máy bay vận tải động cơ tuốc bin cánh quạt An-24 và An-26.

Nguyễn Diệp
Theo Redstar.ru